Hãng hàng không Nga đang lên kế hoạch mở các đường bay thẳng đến Cam Ranh, Khánh Hòa
Đã đăng vào 08/02/2025 lúc 16:14Tín hiệu tích cực cho du lịch Khánh Hoà ngay từ đầu năm khi một số hãng hàng không của Nga đang lên kế hoạch mở các đường bay thẳng đến Cam Ranh, Khánh Hòa.
Theo kế hoạch cuối tháng 2 này, hãng hàng không Azur Air (Liên bang Nga) sẽ bắt đầu các chuyến bay đến Cam Ranh với điểm khởi hành là một số thành phố của Nga như: Mát-xcơ-va, Yekaterinburg (ê-ka-tê-rin-bớt), Kazan, Novosibirsk (nô-vô-xi-biếc) và một số thành phố khác của vùng Siberia (Xi-bê-ri) và vùng Viễn Đông. Ngoài ra, hãng hàng không Aeroflot (Nga) cũng có kế hoạch khai thác các chuyến bay đến Cam Ranh vào tháng 3 năm nay. Dự kiến các chuyến bay sẽ khởi hành từ Mát-xcơ-va, tần suất 2 chuyến/tuần.
Trước đó, Nga là thị trường khách truyền thống của du lịch Khánh Hòa nói riêng, Việt Nam nói chung. Giai đoạn cao điểm, năm 2019, Khánh Hòa đã đón gần 463.000 lượt khách Nga, chiếm 71,6% tổng số khách Nga đến Việt Nam. Việc các chuyến bay thẳng từ Nga đến Khánh Hòa được nối lại sẽ là cơ hội lớn để du lịch Khánh Hòa đẩy mạnh khai thác thị trường khách Nga, góp phần vào sự gia tăng của lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa.
