Hội thảo giải pháp phát triển thị trường khách du lịch quốc tế đến Khánh Hoà và các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên

Đã đăng vào 12/10/2022 lúc 11:06

Sáng 12/10, tại TP Nha Trang đã diễn ra Hội thảo giải pháp phát triển thị trường khách du lịch quốc tế đến Khánh Hoà và các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên. Tham dự hội thảo có ông Lê Hữu Hoàng – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng hơn 100 đại biểu là đại diện sở du lịch, hiệp hội du lịch, công ty lữ hành tại các tỉnh trong khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên. 

Ảnh Tiến Hóa  

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về các nội dung, như: Chương trình xúc tiến, quảng bá đã và đang triển khai thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp đón khách quốc tế; Kế hoạch đón khách du lịch quốc tế quay trở lại Việt Nam và đến Khánh Hòa trong những tháng cuối năm 2022, năm 2023 và định hướng phát triển thị trường khách quốc tế đến 2030; Giải pháp khôi phục và phát triển đường bay quốc tế đến Khánh Hòa; Thực trạng và các giải pháp giúp các bên liên quan định hướng triển khai chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững; chương trình liên kết các địa phương Nam Trung Bộ, Tây Nguyên xây dựng chương trình du lịch phục vụ thị trường khách quốc tế có thời gian lưu trú dài ngày..v.v… Hiện, Khánh Hòa là một trong những địa phương có tốc độ phục hồi du lịch cao nhất tại khu vực duyên hải Nam Trung bộ, Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. 9 tháng đầu năm tổng lượt khách lưu trú ước đạt hơn 2,1 triệu lượt khách, tăng hơn 342% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế ước đạt hơn 155.000lượt khách, tăng hơn 637% so với cùng kỳ. 

Ông Lê Hữu Hoàng đánh giá, hội thảo là cơ hội để Khánh Hoà và các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên trao đổi, gỡ khó, tìm ra các giải pháp thiết thực để đưa các sản phẩm du lịch chất lượng đến với du khách Quốc Tế. Đồng thời, mong muốn các tỉnh sẽ có thêm nhiều sự kết nối, hợp tác lâu dài, đưa liên kết vùng đi vào thực tế, hoạt động hiệu quả. Góp phần phát triển du lịch bền vững, thu hút khách du lịch hiệu quả.

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158