Khách Trung Quốc tăng trưởng chưa như kỳ vọng

Đã đăng vào 17/07/2023 lúc 14:50

Sau 4 tháng Trung Quốc mở cửa cho khách đoàn đến Việt Nam, lượng khách từ nước này đến du lịch ở Khánh Hòa không tăng trưởng như kỳ vọng.

Sau khi Trung Quốc quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2 từ giữa tháng 3, các hãng hàng không và các công ty lữ hành đã lên “kịch bản” cho việc đưa khách Trung Quốc trở lại Khánh Hòa với dự báo rất khả quan. Tuy nhiên cho đến nay (sau 4 tháng), lượng khách Trung Quốc đến với Khánh Hòa vẫn còn khiêm tốn. Theo thông tin từ Sở Du lịch, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đón khoảng 85.000 lượt khách Trung Quốc. Các chuyến bay từ Trung Quốc đến Cam Ranh thấp hơn nhiều so với số lượng chuyến bay đã đăng ký trước đó. Cụ thể, trong nửa đầu tháng 7, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đón khoảng 135 chuyến bay từ Trung Quốc. Hiện nay, trung bình mỗi ngày, có khoảng 9 chuyến bay từ các thành phố của Trung Quốc đến sân bay quốc tế Cam Ranh.

Hiện nay, ngành Du lịch tỉnh vẫn đang đẩy mạnh công tác truyền thông, xúc tiến quảng bá để “tiếp cận” với khách Trung Quốc. Các hãng hàng không Việt Nam và Trung Quốc sẽ đẩy mạnh việc khai thác các đường bay từ Cam Ranh đến hơn 40 thành phố ở Trung Quốc theo hình thức thuê chuyến và thuê chuyến du lịch để phục vụ khách du lịch. Với đà tăng trưởng này, dự kiến lượng khách Trung Quốc đến Khánh Hòa trong 6 tháng cuối năm sẽ cải thiện rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158