Ngành du lịch Khánh Hòa tìm giải pháp chấn chỉnh tour du lịch nội địa trái phép

Đã đăng vào 21/06/2019 lúc 11:01

Trước tình hình tour du lịch lữ hành nội địa trái phép diễn biến phức tạp, sáng nay, Sở Du lịch đã tổ chức buổi họp với các sở, ngành liên quan nhằm tìm giải pháp chấn chỉnh tình trạng này. 

Ảnh Ngọc Ánh

Theo báo cáo của Sở Du lịch, hiện nay trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số doanh nghiệp chưa có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa vẫn tổ chức tour du lịch. Các tour tự phát diễn ra nhiều như tham quan các đảo trên vịnh Nha Trang, leo núi Hòn Bà, Cô Tiên, Điệp Sơn – Vạn Ninh, Bình Ba – Cam Ranh, Dốc Lết, Ninh Vân – Ninh Hòa. Các cá nhân tổ chức tour chui thường giới thiệu chương trình tham quan và tìm nguồn khách thông qua các trang mạng xã hội, sử dụng hướng dẫn viên chưa được cấp thẻ. Tình trạng tour không phép ảnh hưởng đến an ninh trật tự, tiềm ẩn nhiều rủi ro đến tính mạng du khách, nhất là tour du lịch mạo hiểm.

Tại buổi làm việc, các địa phương, ngành, đơn vị cũng nêu nhiều bất cập trong việc giới hạn thẩm quyền xử phạt, mức phạt không đủ sức răn đe, hành vi kinh doanh tour chui tinh vi…Trong khi đó, Luật Du lịch 2017 bộc lộ một số vướng mắc phát sinh trong quản lý nhà nước đối với hoạt động lữ hành. Cán bộ địa phương thì kiêm nhiệm, ít được đào tạo, tập huấn nghiệp vụ. Sở Du lịch cùng các cơ quan thống nhất giải pháp sắp tới thường xuyên lập đoàn liên ngành, tăng cường phối hợp phát hiện, thanh kiểm tra, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các cá nhân, tổ chức. Những bất cập trong thực tiễn và Luật, cùng các kiến nghị, đề xuất giải pháp sẽ được tổng hợp, trình UBND tỉnh.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Minh Thảo - Phó Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158