Sẵn sàng đón khách Trung Quốc trở lại

Đã đăng vào 16/01/2023 lúc 10:15

Sau khi Trung Quốc dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch covid-19 từ ngày 8/1, và với việc các chuyến bay từ Trung Quốc đến Khánh Hòa sẽ liên tục hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh từ nay đến cuối tháng 1, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ thị tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngành Du lịch cũng đã sẵn sàng mọi điều kiện để đón khách du lịch an toàn.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, từ nay đến hết tháng 1, dự kiến có 6 chuyến bay charter của Vietjet từ Trung Quốc đến Cam Ranh. Khách đi trên các chuyến bay này đa phần là người Việt bị kẹt lại ở Trung Quốc, đại diện các đơn vị lữ hành Trung Quốc quay trở lại Khánh Hòa để khảo sát sản phẩm du lịch, kết nối lại việc kinh doanh. Vì thế, sẽ không có nhiều khách du lịch từ thị trường Trung Quốc trong dịp Tết nguyên đán năm nay.

Trước thời điểm có dịch Covid-19, khách Trung Quốc đứng đầu trong thị trường khách quốc tế đến Khánh Hòa. Năm 2019, toàn tỉnh đón hơn 2,5 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm hơn 70% lượng khách quốc tế của tỉnh. Việc du khách Trung Quốc trở lại đem lại nhiều hi vọng vào sự khởi sắc của thị trường khách quốc tế của tỉnh trong năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh khẳng định, Khánh Hòa là một trong những địa phương tiên phong mở cửa hoạt động du lịch với thị trường khách quốc tế sau dịch Covid-19 nên có nhiều kinh nghiệm đón khách và phòng, chống dịch. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo ngành Du lịch và các đơn vị liên quan phải đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế nên người dân không cần quá lo lắng về dịch bệnh lây lan từ du khách, song cũng tuyệt đối không lơ là, chủ quan với dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158