Tăng cường khai thác chuyến bay đêm trong dịp cao điểm Tết

Đã đăng vào 02/01/2024 lúc 15:03

Dịp cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán sắp tới, lượng hành khách qua các cảng hàng không được dự báo sẽ tăng đột biến trở lại, tương đương với "kỷ lục" thời trước dịch COVID-19. Hiện, các cảng hàng không và các đơn vị liên quan tại các địa phương đang triển khai loạt giải pháp đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết. Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan tăng cường khai thác các chuyến bay đêm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cao điểm Tết.

] 

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị liên quan căn cứ lịch bay đã được cấp phép để xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực, đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện, sẵn sàng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không dịp cao điểm Tết. Cục Hàng không đặc biệt lưu ý đến việc phục vụ các chuyến bay đêm tại các cảng hàng không có lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu hàng không phục vụ khai thác ban đêm; bảo đảm công tác an ninh, an toàn và chất lượng lượng dịch vụ, bao gồm cả trường hợp xảy ra tình huống chậm chuyến, hủy chuyến.

Trước đó, vào cuối tháng 11/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm soát an ninh, an toàn bay; tăng cường nhân lực, các trang thiết bị phục vụ công tác soi chiếu an ninh để bảo đảm an ninh, an toàn và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại trong các ngày cao điểm trước, trong và sau Tết; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp cao điểm Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158