Thu gom sao biển gai ở Hòn Mun

Đã đăng vào 12/06/2020 lúc 16:43

Nhân Tháng Hành động vì môi trường, ngày hôm qua, nhóm câu lạc bộ lặn ở Nha Trang do Công ty Scuba Dive Vietnam chủ trì, phối hợp với Trung tâm Thể thao nước The Shack và Khách sạn Novotel Nha Trang đã tổ chức chuyến đi thu gom sao biển gai ở đảo Hòn Mun.

Đoàn gồm 23 tình nguyện viên là hướng dẫn viên lặn người nước ngoài và một số du khách yêu thích các hoạt động vì môi trường, chia thành nhiều nhóm nhỏ, lặn tìm ở 2 khu vực thường có nhiều sao biển gai. Đây là loại sinh vật thích ăn san hô cứng. Với tốc độ sinh sản rất nhanh, khi không còn nguồn thức ăn san hô cứng, chúng tấn công sang cả san hô mềm. Chỉ cần vài con sao biển gai có thể tiêu diệt một mét vuông san hô. Trong khi đó, thời gian phục hồi của các rạn san hô phải mất trên mười năm hoặc lâu hơn.

Sau gần 1 ngày, các tình nguyện viên đã thu gom hơn 10 ký sao biển gai. Hoạt động này nhằm bảo tồn san hô-ngôi nhà chung của các loại sinh vật biển; đồng thời lan tỏa thông điệp: nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng người dân địa phương và du khách. 

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Bà Thái Thị Lệ Hằng - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158