Bộ Giáo dục & đào tạo tổ chức hội thảo “Xây dựng cơ chế chính sách nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học”, tại Nha Trang

Đã đăng vào 21/09/2019 lúc 11:48

Hội thảo " Xây dựng cơ chế chính sách nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học" do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức đã khai mạc vào sáng nay tại trường Đại học Nha Trang. Gần 100 nhà quản lý, nhà khoa học, các giảng viên trẻ của các trường  đại học trên toàn quốc về dự hội thảo.

Ảnh Trọng Thủy

Khai mạc hội thảo, GS.TS Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục dục và đào tạo đã khẳng định “ xây dựng cơ chế chính sách nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên trẻ vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ lâu dài của ngành giáo dục và đào tạo”. Với mục tiêu: đánh giá thực trạng nghiên cứu khoa học nói chung và công tác nghiên cứu khoa khọc của giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học nói riêng; những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, những khó khăn, bất cập của giảng viên trẻ tham gia nghiên cứu khoa học.., hội thảo nhằm tiếp thu các ý kiến, trao đổi kinh nghiệm và đề xuất cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện cho giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học và từng bước triển khai các ý tưởng trở thành hiện thực. Hội thảo đã nhận được hơn 50 tham luận đến từ các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu trên toàn quốc.

Ảnh Trọng Thủy

Trường Đại học Nha Trang – đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo là 1 trong những trường Đại học đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng có hiệu quả vào đào tạo và chuyển giao công nghệ vào đời sống sản xuất. Cùng với nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học là nòng cốt để nhà trường phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Liên Minh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158