Bộ trưởng bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc tại trường Đại học Nha Trang

Đã đăng vào 09/08/2019 lúc 17:31

Chiều 9/8/2019, GS – TS Phùng Xuân Nhạ – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ Giáo dục và đào tạo và đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Nha Trang, về tình hình hoạt động; nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, cùng những vấn đề đặt ra trước mục tiêu phát triển trong giai đoạn mới. 

 Bộ trưởng phát biểu tại buổi làm việc tại trường Đại học Nha Trang –  Ảnh Hồng Thái

Tại buổi làm việc, Phó giáo sư, tiến sĩ Trang Sĩ Trung – hiệu trưởng trường Đại học Nha Trang, cùng các cán bộ chủ chốt đã báo cáo và đề xuất, kiến nghị với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác một số nội dung. Cụ thể: Đề nghị Bộ xem xét và cho phép trường được áp dụng cơ chế đặc thù trong đào tạo đối với khối ngành Thủy sản; các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế biển; Bộ Giáo dục và đào tạo làm việc với các bộ, ngành liên quan để khảo sát, đánh giá nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ ngành thủy sản, kinh tế biển. Từ đó, giao nhiệm vụ và kinh phí đào tạo các ngành này cho trường Đại học Nha Trang triển khai; Trường có chủ trương thành lập "Viện nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật biển/Viện nghiên cứu tài nguyên biển. Đề xuất Bộ hỗ trợ ngân sách chi thường xuyên 5 năm đầu và hỗ trợ bằng các hình thức nhiệm vụ khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực kinh tế biển.

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có ý kiến đối với từng vấn đề cụ thể. Bộ trưởng yêu cầu thời gian tới, nhà trường chủ động nghiên cứu các giải pháp. Trước mắt là việc triển khai đề án thí điểm về đào tạo nguồn nhân lực biển, trong đó có ngành nuôi trồng, đánh mắt. Hội đồng trường kiện toàn trách nhiệm, quy hoạch hợp lý các khu đào tạo, khu nghiên cứu, khu dịch vụ để phát huy tối đa các lợi thế. Bên cạnh đó cần tăng cường hợp tác với doanh nghiệp, hợp tác quốc tế. Bộ trưởng cũng ủng hộ các đề nghị của nhà trường và sẽ chỉ đạo các vụ, cục liên quan xem xét; đồng thời Bộ cũng sẽ làm việc với các bộ ngành liên quan để hỗ trợ nhà trường.  

Liên Minh 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158