Trường Đại học Nha Trang: Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp NTU 2020 chủ đề ” Giải pháp khôi phục kinh tế xã hội hậu Covid”

Đã đăng vào 28/11/2020 lúc 16:22

Sáng 28/11 tại trường Đại học Nha Trang đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp NTU 2020 chủ đề " Giải pháp khôi phục kinh tế xã hội hậu Covid”. Đây là năm thứ 2 trường Đại học Nha Trang tổ chức Cuộc thi, với sự hỗ trợ của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Nguyễn Nam

Cuộc thi được phát động từ tháng 6 năm 2020, với chủ đề " Giải pháp khôi phục kinh tế xã hội hậu Covid”, Thông qua cuộc thị, các ý tưởng khởi nghiệp hướng đến khôi phục nền kinh tế, xã hội thời kỳ hậu Covid trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế, môi trường, Từ đó, góp phần giải quyết các vấn đề đã và đang tồn tại, đặc biệt là tìm ra những giải pháp tốt để khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội cũng như hướng phát triển bền vững trong tương lai. 

Ảnh Nguyễn Nam

Qua 3 vòng thi, các dự án được đánh giá dựa trên tiêu chí như tính khả thi, phân khúc khách hàng, mục tiêu, giá trị, tính sáng tạo, năng lực triển khai dự án. 8 đội xuất sắc được tuyển chọn từ 18 đội dự thi ở vòng sơ loại và bán kết đã vào vòng chung kết. Các đội thuyết minh và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo về đề tài dự thi, kết hợp với kết quả bình chọn online.

Ảnh Nguyễn Nam

Giải nhất đã thuộc về dự án “ Nước giải khát đông trùng hạ thảỏ Hải thượng”. Giải nhì: “Xà phòng tự nhiên Heart Soap". 2 giải ba, dự án “Thiết bị điều khiển từ xa giám sát quạt tạo oxy cho nuôi trồng thủy sản” và dự án “ Sản xuất phân hữu cơ từ chế phẩm hữu cơ lên men”. 2 giải khuyến khích: dự án “Ứng dụng hỗ trợ luyện nghe cho sinh viên Laradish” và “Giải pháp thương mại điện tử giải cứu hải sản hậu Covid”.

Ảnh Nguyễn Nam

Các dự án có tính khả thi cao sẽ có cơ hội được nhà trường và một số doanh nghiệp hỗ trợ để triển khai dự án và tiếp tục tham gia các cuộc thi do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức và các cuộc thi  khác.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158