Trường Đại học Nha Trang tổ chức Hội thảo khoa học “Tận dụng phụ phẩm trong nông thủy sản”

Đã đăng vào 31/07/2024 lúc 15:09

Hội thảo khoa học “Tận dụng phụ phẩm trong nông thủy sản” vừa được trường Đại học Nha Trang tổ chức vào sáng 31/7 với sự tham dự của các nhà khoa học đến từ các Trường đại học, Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp chế biến thực phẩm trong nước.

Ảnh Tiến Hóa

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học trao đổi các kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực tận dụng phụ phẩm từ nông thủy sản cũng như định hướng hợp tác trong nghiên cứu và sản xuất với các doanh nghiệp.  Đã có 16 báo cáo được trình bày tại Hội thảo, đây là các kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học trong việc tận dụng phụ phẩm nông thủy sản để chế biến các sản phẩm giá trị gia tăng. Các ý kiến trao đổi tại Hội thảo mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giữa các nhà khoa học với các doanh nghiệp. Việc tận dụng phụ phẩm từ nông thủy sản để chế biến các sản phẩm giá trị gia tăng không chỉ giúp giảm phát thải khí nhà kính, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, mà còn giúp nông dân có cơ hội làm giàu và góp phần phát triển bền vững ngành nông nghiệp theo mô hình kinh tế tuần hoàn xanh. Hội thảo còn là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống Trường Đại học Nha Trang (1/8/1959-1/8/2024).

Hoài Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Bà Thái Thị Lệ Hằng - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158