Viện Nuôi trồng thủy sản – Đại học Nha Trang: định hướng nghiên cứu Khoa học và Công nghệ, giai đoạn 2020 – 2025

Đã đăng vào 20/06/2020 lúc 20:32

“Tăng cường số lượng đề tài, dự án, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn sản xuất nuôi trồng thủy sản” là định hướng nghiên cứu Khoa học và Công nghệ của Viện Nuôi trồng thủy sản, trường Đại học Nha Trang, giai đoạn 5 năm tới 2020 – 2025.

Ảnh Xuân Thành

Để đạt được mục tiêu này, Viện Nuôi trồng thủy sản sẽ tăng số lượng đề tài cấp trường để làm cơ sở cho việc đề xuất các đề tài cấp tỉnh, cấp Bộ và cấp Nhà nước. Trong đó, tăng cường đề xuất các đề tài/dự án cấp Bộ và cấp Nhà nước theo định hướng công nghệ 4.0, về sản xuất vacxin phòng bệnh cho cá; chế phẩm sinh học sử dụng trong quản lý chất lượng nước nuôi trồng thủy sản. Cùng với đó, hoàn thành các hồ sơ đề xuất để đạt được đề tài cấp Nhà nước về chương trình quỹ gen, với tên nhiệm vụ “ Nghiên cứu giải pháp ứng dụng công nghệ để khôi phục, bảo tồn và phát triển nguồn lợi cá thòi lòi huyện Ngọc Hiển”, theo đặt hàng của UBND tỉnh Cà Mau. Đồng thời tăng cường các nghiên cứu về di truyền chọn giống cá biển, nuôi siêu thâm canh cá biển và các nghiên cứu về phòng và trị bệnh trên các đối tượng nuôi trồng thủy sản.

Ảnh Ngọc Ánh

 Viện Nuôi trồng thủy sản và trường Đại học Nha Trang tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp nghiên cứu và thử nghiệm các chế phẩm sinh học, mô hình nuôi tôm công nghệ cao; phòng và trị bệnh trên tôm nuôi, quản lý chất lượng nước, chuyển giao công nghệ về sản xuất giống và nuôi động vật thân mềm v.v.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158