Chi cục Thủy sản triển khai kế hoạch đón đoàn thanh tra Châu Âu

Đã đăng vào 14/10/2019 lúc 15:05

Nhằm đảm bảo hoàn thiện các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC), nhanh chóng tháo gỡ thẻ vàng trong lĩnh vực thủy sản, sáng 14/10, Chi cục Thủy sản Khánh Hòa tổ chức tập huấn triển khai kế hoạch đón và làm việc với đoàn thanh tra Châu Âu về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Hơn 100 ngư dân trên địa bàn tỉnh tham dự tập huấn.

Đại diện Chi cục Thủy sản Khánh Hòa cho biết: thời gian qua, các biện pháp để khắc phục 9 khuyến nghị từ EC đã được cơ quan chức năng ráo riết thực hiện, qua đó tạo chuyển biến trong hoạt động đánh bắt thủy sản. Toàn tỉnh đã có 67 tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình; không còn tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài; công tác xuất, nhập cảng và truy xuất nguồn gốc thủy sản đã được thực hiện tốt… Đồng thời, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã trích kinh phí đầu tư sửa chữa các văn phòng đại diện thanh tra, kiểm soát nghề cá; nâng cấp cầu cảng đảm bảo các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đại diện Chi cục Thủy sản: bà con ngư dân không được chủ quan, cần nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Trong đó, bà con phải bật thiết bị giám sát hành trình 24/24; ghi chép nhật ký đầy đủ; không vi phạm vùng biển nước ngoài… Dự kiến, đoàn thanh tra Châu âu sẽ đến làm việc từ ngày 5-14/11. Khánh Hòa có thể là địa phương được lựa chọn để kiểm tra.

Dịp này, Chi cục Thủy sản Khánh Hòa đã phổ biến kỹ các quy định về cải hoán tàu có chiều dài dưới 15 mét cho ngư dân nhằm tạo điều kiện cho nhóm tàu này có đủ điều kiện để vươn khơi.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158