Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết tình hình trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2020

Đã đăng vào 01/07/2020 lúc 16:06

Sáng 1/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình – Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia (UB ATGTQG) đã chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trong 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tại điểm cầu Khánh Hòa, tham dự có ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, lực lượng chức năng. Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các bộ, ngành, chính quyền địa phương nhằm đảm bảo trật tự ATGT, kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) ở cả 3 tiêu chí trong những tháng đầu năm 2020.

Ảnh Tiến Hóa

Theo Phó Thủ tướng, kể từ khi Nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực, mức xử lí các vi phạm về trật tự ATGT có tính răn đe cao hơn, góp phần giảm thiểu được các nguyên nhân dẫn đến TNGT. Trong đó có vi phạm về sử dụng nồng độ cồn. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đánh giá tình hình trật tự ATGT vẫn còn diễn biến phức tạp; các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên tục xảy ra trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn chưa được giải quyết và có chiều hướng gia tăng. Do đó, UBATGT QG sẽ phối hợp với các bộ, ngành tiếp tục triển khai các giải pháp trọng tâm về đảm bảo ATGT, bám sát chủ đề năm ATGT 2020 “Đã uống rượu bia, không lái xe”; tăng cường xử lí vi phạm liên quan đến mô tô, xe máy; sử dụng nồng độ cồn, ma túy,… Các địa phương cần xây dựng phương án kiểm soát tải trọng đối với phương tiện, xóa bỏ điểm đen về TNGT. Mặt khác, bộ GTVT, bộ Công an xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT.

Ảnh Tiến Hóa

Thống kê từ UB ATGTQG, 6 tháng đầu năm, cả nước xảy ra hơn 6700 vụ TNGT, làm hơn 3200 người tử vong và gần 5000 trường hợp bị thương. So với cùng kì năm 2019, số vụ TNGT giảm 19%, số người chết cũng giảm hơn 14%. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng phát hiện và xử lí hơn 1,8 triệu trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền trên 1600 tỷ đồng. Riêng tại Khánh Hòa, toàn tỉnh xảy ra 50 vụ TNGT, làm 52 người chết và 8 người bị thương; giảm mạnh ở cả 3 tiêu chí so với cùng kì năm ngoái.

                                      Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158