Hội thảo gia tăng giá trị bền vững cho sản phẩm nghề cá và nuôi trồng thủy sản

Đã đăng vào 31/10/2023 lúc 8:08

Hội thảo với chủ đề “Gia tăng giá trị bền vững cho các sản phẩm nghề cá và nuôi trồng thủy sản cho mục tiêu xuất khẩu” vừa được Hội nghị Liên hiệp quốc về thương mại và phát triển phối hợp với Trung tâm Xuất sắc của khu vực tại Trường Đại học Nha Trang tổ chức vào sáng 30/10 tại TP Nha Trang. Tham dự hội thảo là các đại biểu đang làm việc trong lĩnh vực đánh bắt, nuôi trồng, kiểm định, xuất khẩu thủy sản tại Cộng hòa Angola.

Ảnh Thành Huế

Diễn ra từ ngày 30/10 – 03/11, hội thảo gồm 02 phần: tập huấn kỹ thuật và tham quan thực địa. Phần kỹ thuật nhằm cung cấp thông tin tổng quan về thương mại thủy sản bền vững và các khả năng gia tăng giá trị cũng như khai thác bền vững nghề đánh bắt thủy sản theo định hướng chính sách. Theo đó, các đại biểu sẽ thảo luận kỹ thuật chuyên sâu về khai thác tiềm năng của ngành nuôi trồng thủy sản; các yếu tố quan trọng nhất để nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm nuôi trồng thủy sản. Tiếp đó, các đại biểu sẽ được thăm các trang trại nuôi cá biển và rong biển cũng như các trại sản xuất giống cá biển có vây, trang trại lươn và nhà máy sản xuất thức ăn và bột cá.

Hội thảo nhằm nâng cao năng lực cho những người đang làm việc trong lĩnh vực thủy sản tại Angola. Đây cũng là dịp để trao đổi các phương pháp trong khai thác bền vững nghề đánh bắt và giải quyết các thách thức của hoạt động đánh bắt bất hợp pháp trên biển; phương tiện khai thác bền vững tiềm năng của ngành nuôi trồng thủy sản thông qua các kỹ thuật chuyên dụng; xác định các phương pháp và công cụ để cải thiện hiệu quả chất lượng sản phẩm nuôi trồng thủy sản.

Hoài Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158