Hội thảo nghiên cứu Khoa học về an toàn thực phẩm
Đã đăng vào 02/07/2020 lúc 15:45Sáng 2/7, tại Viện Hải dương học Nha Trang, Viện Hàn Lâm Khoa học công nghệ Việt nam phối hợp với Viện Hải dương học Nha Trang tổ chức Diễn đàn nghiên cứu khoa học về an toàn thực phẩm. Tham dự có 12 đơn vị quản lý, Viện nghiên cứu, các trường đại học trên cả nước và 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Ảnh Hữu Thiện
8 tham luận tại diễn đàn tập trung vào các vấn đề về nghiên cứu độc tố, sự hình thành các chất độc trong quá trình chế biến thực phẩm; tác động của môi trường, những thách thức trong quản lý an toàn thực phẩm; xác thực, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và áp dụng các phương pháp, quy trình phân tích trong đánh giá chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm… Viện Hàn Lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam hiện có 3 hệ thống phòng thí nghiệm trọng điểm nghiên cứu về an toàn vệ sinh thực phẩm trên toàn quốc. Trong đó, 1 hệ thống được đặt tại Viện Hải dương học Nha Trang, hoạt động và công bố nhiều kết quả nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực thực phẩm. Đặc biệt là các nghiên cứu xác thực, truy xuất nguồn gốc thực phẩm có nguồn gốc từ biển. Diễn đàn góp phần nâng cao trách nhiệm, tạo cầu nối giữa các nhà nghiên cứu, quản lý, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trong việc đảm bảo chất lượng chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm.
Diệu An