Loay hoay tìm “đầu ra” cho cây tỏi Khánh Hòa

Đã đăng vào 18/03/2024 lúc 10:28

Dù được đánh giá chất lượng tốt và công nhận đạt chuẩn VietGAP, song việc tiêu thụ tỏi của nông dân tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa tìm được đầu ra ổn định. Việc thiếu liên kết trong sản xuất đã đặt nông dân vào thế bí, phải chật vật tìm kiếm thị trường cho sản phẩm tỏi chất lượng cao.

Cây tỏi Khánh Hòa, với nguồn gốc từ Lý Sơn, đã thích nghi và phát triển mạnh mẽ nhờ thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu đặc trưng. Tuy nhiên, niềm vui mùa màng của bà con nơi đây lại trở nên ngắn ngủi khi đứng trước thực tế giá cả phụ thuộc vào thương lái, và thị trường tiêu thụ không ổn định. Theo nhiều nông dân, nhờ điều kiện thuận lợi nên năng suất cao nhưng giá tỏi năm nay thấp hơn năm ngoái từ 5 – 10 ngàn đồng/kg. Trước tình hình khó khăn, nông dân và chính quyền địa phương đang tìm cách khắc phục. Trong đó, mô hình Tổ hợp tác trồng tỏi đã được thành lập nhưng vẫn chưa tìm được hướng đi cho “đầu ra” sản phẩm."

Để tăng giá trị cây tỏi, Khánh Hòa cũng đang áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại và mô hình VietGAP, hy vọng mở rộng thị trường và cải thiện đầu ra cho củ tỏi. Sự nỗ lực này không chỉ nhằm nâng cao thu nhập cho nông dân mà còn hướng tới một nền nông nghiệp bền vững. Mặc dù đang đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm của bà con nông dân cùng sự hỗ trợ từ chính quyền và các tổ chức liên quan, hy vọng cây tỏi Khánh Hòa sẽ sớm tìm được “đầu ra” ổn định, khẳng định được chất lượng trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158