Thứ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra chống khai thác bất hợp pháp

Đã đăng vào 10/08/2019 lúc 16:23

Ngày 9/8, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về tình hình phát triển thủy sản và kết quả triển khai chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh – Đào Công Thiên làm việc với đoàn.

Ảnh Đình Thông

 IUU làcác hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không có báo cáo và không được quản lý. Thời gian qua, toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ có hiệu quả các giải pháp chống khai thác IUU. Trong đó, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, thực hiện ký cam kết với các chủ tàu, thuyền trưởng không xâm phạm vùng biển nước ngoài. Công tác kiểm soát tàu cá xuất nhập bến tại cảng cá được quản lý chặt; kịp thời cấp giấy xác nhận, chứng nhận nguồn gốc thủy sản. Đến nay, Khánh Hòa đã có 58 tàu cá được gắn thiết bị giám. Từ đầu năm đến nay khánh Hòa không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Nông nhiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến làm việc tại Khánh Hòa. – Ảnh Đình Thông

Tại buổi làm việc tỉnh Khánh Hòa kiến nghị một số vấn đề: Cần tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các vùng biển khơi, đặc biệt các ngư trường giáp ranh chồng lấn giữa VN và các nước lân cận, kịp thời ngăn chặn các tàu cá có dấu hiệu vi phạm; Sớm thẩm định công bố hệ thống thiết bị giám sát hành trình phù hợp với quy định về quản lý hệ thống giám sát tàu cá và hướng dẫn để địa phương phổ biến cho chủ tàu lắp đặt. Cũng trong sáng nay, đoàn công tác chia làm 3 nhóm tiến hành kiểm tra: hồ sơ xác nhận thủy sản xuất khẩu; hồ sơ kiểm soát nghề cá, xuất bến; thực tế tàu cập bến.

Thanh Quý 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158