Giải mật hồ sơ tình báo KGB về Tổng thống Nga Putin thời trẻ

Đã đăng vào 01/11/2019 lúc 10:34

Hồ sơ đặc biệt nhấn mạnh về những thành tích trong lĩnh vực thể thao của điệp viên KGB 23 tuổi Vladimir Putin, đặc biệt là ở bộ môn võ thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik.

Cơ quan lưu trữ nhà nước trung ương về các tài liệu lịch sử và chính trị ở St.Petersburg đã công bố những hồ sơ chưa từng thấy về Tổng thống Vladimir Putin tại bộ phận Komsomol của KGB. Komsomol là cơ quan về thanh niên của Đảng Cộng sản Liên Xô.

Sputnik cho hay, tài liệu đươc biên soạn khi ông Putin đang phục vụ trong KGB mô tả sĩ quan 23 tuổi khi đó là "một nhân viên siêng năng, kỷ luật, tận tâm và có khả năng làm việc với áp lực" và nhận được sự tôn trọng của đồng nghiệp.

Hãng tin Nga tiết lộ, hồ sơ nhấn mạnh riêng thành tích thể thao của Tổng thống Nga. Ông Putin là bậc thầy trong các môn judo và sambo (môn võ thể thao và tự vệ của Nga) vào thời điểm đó. Ông cũng trở thành nhà vô địch ở Leningrad (nay là St.Peterburg) năm 1976.

Tới nay, tổng thống Nga vẫn tiếp tục tập luyện võ thuật và đã được thăng đai đen thứ 8 ở bộ môn judo, đai thứ 8 ở môn võ karate Kyokushin và đai thứ 9 ở môn võ taekwondo.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Mông Cổ Udriin Sonin, ông Putin từng nói rằng bộ môn judo giúp cải thiện cuộc sống, tăng cường ý chí, sự tôn trọng người khác, sự dũng cảm và năng lực vượt qua bất kỳ khó khăn nào, đồng thời  vẫn giữ được phẩm giá. 

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158