KCNA: Thượng đỉnh Hà Nội là cơ hội tốt tăng cường tin tưởng lẫn nhau

Đã đăng vào 01/03/2019 lúc 11:30

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA thông tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí tiếp tục các cuộc đối thoại. 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong ngày làm việc thứ hai tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội, ngày 28.2. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí tiếp tục "đối thoại hiệu quả" để giải quyết các vấn đề được nêu ra tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 tại Hà Nội, KCNA thông tin hôm 1.3, một ngày sau khi cuộc gặp thượng đỉnh kết thúc mà không có thỏa thuận bằng văn bản.

KCNA cũng cho biết, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 đã đóng vai trò là một cơ hội quan trọng để làm sâu sắc hơn sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.

"Hai bên nhất trí giữ liên lạc chặt chẽ với nhau để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như cho sự phát triển mang tính thời đại của mối quan hệ Triều Tiên – Mỹ trong tương lai. Đồng thời, hai bên nhất trí tiếp tục các cuộc đối thoại hiệu quả để giải quyết các vấn đề được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh Hà Nội" – KCNA cho biết.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng cảm ơn Tổng thống Donald Trump vì đã nỗ lực tích cực cho cuộc họp và các cuộc đàm phán thành công. Thêm vào đó, hai bên cũng cam kết có cuộc gặp tiếp theo, hãng tin Triều Tiên thông tin thêm.

Bản tin của KCNA không đề cập tới việc hội nghị thượng đỉnh kết thúc sớm tại Hà Nội hôm 28.2 mà không có tuyên bố chung hay thỏa thuận nào được ký kết. 

Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày tại Hà Nội, ông Donald Trump cho biết trong cuộc họp báo chiều 28.2 rằng Bình Nhưỡng yêu cầu Washington dỡ bỏ "toàn bộ" lệnh trừng phạt và Washington không thể chấp nhận yêu cầu này.

Các quan chức Triều Tiên trong cuộc họp báo đêm 28.2, rạng sáng 1.3 đã bác bỏ thông tin này, cho biết Bình Nhưỡng chỉ yêu cầu dỡ bỏ một phần trong số các biện pháp trừng phạt, đổi lấy việc tháo dỡ tổ hợp hạt nhân chính Yongbyon.

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158