Ông Kim Jong-un tươi cười tạm biệt ông Donald Trump dù không có thỏa thuận

Đã đăng vào 01/03/2019 lúc 11:21

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders vừa đăng trên tài khoản Instagram bức ảnh chụp Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tạm biệt nhau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội.

Thư ký báo chí Nhà Trắng cũng phát đi thông báo kèm bức ảnh: "Tổng thống Donald Trump nói lời tạm biệt Chủ tịch Kim Jong-un khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội".

Trong ảnh, Chủ tịch Triều Tiên tươi cười khi nói chuyện với Tổng thống Donald Trump.

Chủ tịch Triều Tiên tươi cười khi tạm biệt Tổng thống Mỹ sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2. 

Với việc đăng tải bức ảnh này, một lần nữa bà Sarah Sanders muốn nhấn mạnh thêm tuyên bố của ông Donald Trump trong buổi họp báo tại Hà Nội vào chiều 28.2, sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều kết thúc sớm hơn kế hoạch; hai lãnh đạo không ăn trưa cùng nhau và không ký kết tuyên bố chung như kế hoạch ban đầu.

Tổng thống Donald Trump đặc biệt nhấn mạnh các cuộc thảo luận giữa ông với Chủ tịch Kim Jong-un vẫn có mối quan hệ tốt, "thân thiện" và không ai ra về trong giận dữ.

Tổng thống Mỹ cho biết hai bên còn tồn tại bất đồng liên quan đến lệnh cấm vận của Washington. "Triều Tiên muốn Mỹ dỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm vận nhưng chúng tôi không sẵn sàng làm điều đó” – Tổng thống Donald Trump nói.

Về phía Triều Tiên, trong cuộc họp báo bất ngờ lúc 0h ngày 1.3, Triều Tiên thông báo họ chỉ theo đuổi việc dỡ bỏ một phần các biện pháp trừng phạt, không phải toàn bộ.

Đổi lại, Bình Nhưỡng sẽ dỡ bỏ hoàn toàn và vĩnh viễn các cơ sở sản xuất hạt nhân, bao gồm plotium và uranium và cho phép chuyên gia Mỹ vào thanh sát.  Tuy nhiên, Mỹ không chấp nhận đề xuất này.

BÍCH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158