Ông Trump đáp về khả năng thăm Bình Nhưỡng theo lời mời của Kim Jong-un

Đã đăng vào 17/09/2019 lúc 15:22

Tổng thống Donald Trump phát biểu hôm 16.9 rằng có lẽ đây không phải thời điểm thích hợp cho ông thăm Triều Tiên nhưng ông có thể thực hiện chuyến thăm này vào một thời điểm trong tương lai. 

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP.

"Tôi không nghĩ chúng tôi đã sẵn sàng cho việc đó" – ông Donald Trump trả lời báo giới khi được hỏi về việc thăm Bình Nhưỡng để gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định, "mối quan hệ rất tốt đẹp" nhưng đây không phải là thời điểm thích hợp cho một chuyến thăm Bình Nhưỡng. 

"Tôi sẽ làm vậy vào thời điểm nào đó, một thời điểm nào đó trong tương lai. Và việc này tùy thuộc vào tình hình. Tôi chắc chắn rằng ông ấy (Chủ tịch Kim Jong-un) cũng muốn đến thăm Mỹ" – ông Donald Trump nói. 

Tờ Joongang Ilbo của Hàn Quốc đưa tin ngày 16.9,  ông Kim Jong-un đã mời ông Donald Trump thăm Bình Nhưỡng trong một lá thư gửi từ tháng trước, nhắc lại lời mời được đưa ra từ cuộc gặp trước của hai nhà lãnh đạo tại khu phi quân sự liên Triều (DMZ). 

Tại phiên họp với các nghị sĩ Hàn Quốc ngày 16.9, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha cho biết: "Chúng tôi đã nhận được lời giải thích chi tiết từ các đối tác Mỹ rằng lá thư thuộc kiểu đó đã được trao. Nội dung trong lá thư, thời điểm lá thư được trao là thông tin chúng tôi không xác nhận".

Tuy nhiên, theo Bloomberg, ngay trong ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc phát thông cáo cho biết, bà Kang Kyung-wha đề cập tới một lá thư khác mà ông Kim Jong-un đã gửi cho ông Donald Trump. Theo đó, Ngoại trưởng Hàn Quốc xác nhận lá thư mà ông Donald Trump chia sẻ trên mạng xã hội hôm 10.8 và "không có gì để xác nhận về bài viết của Joongang Ilbo về lời mời ông Trump tới Bình Nhưỡng".

THANH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158