Phản ứng bất ngờ của Mỹ sau khi Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa

Đã đăng vào 06/05/2019 lúc 9:59

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ không "thất hứa," ngay sau khi Triều Tiên dường như đã phóng hàng loạt tên lửa tầm ngắn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh lần 2 ở Hà Nội. Ảnh: AP

"Bất cứ điều gì trong thế giới rất thú vị này cũng đều có thể xảy ra" – Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter, sau khi Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên đã bắn một số tên lửa không xác định ra biển.

"Nhưng tôi tin rằng ông Kim Jong-un hoàn toàn nhận thức được tiềm năng kinh tế to lớn của Triều Tiên, và sẽ không làm gì để can thiệp hay chấm dứt nó" – Tổng thống Mỹ nói thêm.

"Ông ấy cũng biết rằng tôi đứng về phía ông ấy và không muốn thất hứa với tôi. Thỏa thuận sẽ xảy ra!" – nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định.

Theo ông Donald Trump, kể từ Hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều lần 1 tại Singapore vào năm 2018, ông Kim Jong-un vẫn cam kết "giải trừ hạt nhân hoàn toàn" bán đảo Triều Tiên.

Ông khẳng định hai nhà lãnh đạo vẫn thân thiết ngay cả sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội kết thúc mà không có thoả thuận, và rằng ông Kim Jong-un sẽ vẫn đình chỉ thử nghiệm hạt nhân và tên lửa tầm xa.

Nhưng với các cuộc đàm phán bị trì trệ, Triều Tiên dường như đang thử phản ứng của Mỹ.

Hai bên vẫn bất đồng về đòi hỏi của Triều Tiên giảm bớt đáng kể trừng phạt kinh tế và Mỹ nhất quyết đòi Triều Tiên phải đưa ra những nhượng bộ cụ thể để loại bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình.

Đầu tuần này, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son -hui cảnh báo Washington về "những hệ quả không mong muốn" nếu Mỹ không điều chỉnh lập trường của mình về các trừng phạt kinh tế.

S.M

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158