Tổng thống Nga Putin tiết lộ việc sẽ làm sau khi mãn nhiệm

Đã đăng vào 26/01/2021 lúc 14:18

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, ông có thể làm chuyên gia pháp lý cho ngành sản xuất rượu sau khi mãn nhiệm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP

TASS đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ rằng, ông có thể làm việc với tư cách là một chuyên gia pháp lý cho ngành sản xuất rượu khi kết thúc sự nghiệp nguyên thủ quốc gia. Trong một cuộc trò chuyện trực tuyến với sinh viên, Tổng thống Putin thú nhận, ông quan tâm đến nghề chế biến rượu.

Bình luận về một bộ phim gần đây về một tòa nhà trên bờ Biển Đen, Tổng thống Putin nói rằng, ông đặc biệt chú ý đến một tình tiết liên quan đến việc sản xuất rượu.

"Trong tất cả những gì mà tôi thấy (trong bộ phim đó), điều duy nhất thu hút sự chú ý của tôi là nấu rượu, không phải là công việc kinh doanh mà là nghề chế biến rượu. Đó là một nghề tốt, cao quý. Tôi có một người bạn làm chủ một doanh nghiệp nhỏ cùng với đối tác kinh doanh của mình" – ông Putin nói, lưu ý rằng trong những năm gần đây, sản xuất rượu vang đang phát triển mạnh ở Nga.

"Một ngày nào đó tôi sẽ thử, không phải với tư cách kinh doanh mà là một nghề. Tôi có một cố vấn, ông Boris Titov – chủ sở hữu Abrau Durso (một tập đoàn rượu ở Nga)… Có thể, khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, tôi sẽ đến làm việc cho ông ấy với tư cách một cố vấn, không phải với tư cách một doanh nhân, mà là một chuyên gia pháp lý. Chúng tôi mới thông qua luật nên bây giờ tôi đang bắt đầu tìm hiểu xem nó là gì" – nhà lãnh đạo Nga cho hay.

Đáp lại, ông Titov nói với TASS rằng, ông sẽ rất vui khi có Tổng thống Putin làm cố vấn. "Tôi nghĩ không có doanh nhân nào trên thế giới từ chối một lời đề nghị như vậy. Hơn nữa, tôi có thể nói rằng trong lĩnh vực luật, ông Putin hiểu rất rõ về ngành công nghiệp rượu vang, do ông ấy đã ký luật sản xuất rượu – luật đã có hiệu lực đầy đủ và làm thay đổi cấu trúc sản xuất rượu vang ở Nga" – ông Titov phân tích.

Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Tôi chưa bao giờ tôi quan tâm những ngành kinh doanh như này. Không phải vì nó xấu, ngược lại, tôi thấy nó là một nghề cao quý, nếu chúng ta coi nó là một phần xã hội – như tạo việc làm và phát triển kinh tế. Nhưng tôi không thuộc về lĩnh vực đó". Ông Putin cam đoan chưa từng tham gia vào bất kỳ công việc kinh doanh nào.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin nhắc rằng, một số đồng nghiệp của ông là những doanh nhân nổi tiếng, như cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko. Ông Putin cho hay, ông Poroshenko vẫn tiếp tục kinh doanh ngay cả khi ông đang nắm giữ quyền lực, bằng cách mở các công ty ở nước ngoài và tài khoản ở nước ngoài.

NGỌC VÂN

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158