Tổng thống Putin: Nga không bán rẻ đồng minh để đạt thoả thuận với Mỹ

Đã đăng vào 21/06/2019 lúc 10:10

Trả lời câu hỏi về khả năng đạt thoả thuận với Mỹ về Syria, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ không bán rẻ các nguyên tắc và đồng minh của mình.

Tổng thống Vladimir Putin trong buổi đối thoại trực tuyến với người dân Nga ngày 20.6.2019. Ảnh: TASS

Trong buổi đối thoại trực tuyến với người dân Nga hôm 20.6, một nhà báo hỏi Tổng thống Putin rằng liệu sẽ có một thoả thuận lớn giữa Nga với Mỹ về Syria khi nước này bắt đầu khôi phục sau nhiều năm chiến tranh hay không.

“Thoả thuận lớn theo ý bạn là gì? Có loại doanh nghiệp thương mại, cổ phiếu nào ở đây hay sao? Chúng tôi không bán rẻ đồng minh, lợi ích hoặc nguyên tắc của mình. Chỉ có thể thương lượng với đối tác của chúng tôi trong việc giải quyết một số vấn đề cấp bách” – Sputnik dẫn lời Tổng thống Putin nói.

Nhà lãnh đạo Điện Kremlin nhấn mạnh, Nga sẵn sàng đàm phán một quá trình chuyển đổi chính trị ở Syria với các đối tác. “Điều đó có thể thực hiện được không? Tôi tin là có thể, miễn là có thiện chí của tất cả mọi người liên quan đến cuộc xung đột” – ông Putin cho biết.

Tổng thống Putin nói thêm, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là hai đối tác trực tiếp của Nga trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, nhưng các nước như Mỹ, Israel, Ai Cập và Jordan có những lợi ích hợp pháp trong những gì xảy ra ở Syria, cũng như các quốc gia Châu Âu bị tổn thương bởi tình trạng di cư hàng loạt.

“Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và những quốc gia khác nên giải quyết vấn đề bằng cách dàn xếp chính trị ở Syria, thành lập Ủy ban Hiến pháp và đưa nó đi vào hoạt động. Chúng ta cần phải làm việc cùng nhau một cách thống nhất”, người đứng đầu nhà nước Nga nhấn mạnh.

Trong buổi đối thoại trực tiếp”, ông Putin nói rằng Nga đã sẵn sàng đối thoại với Mỹ, nhưng sẽ gặp khó khăn khi đối mặt với hạn chế từ những phe phái trong giới cầm quyền Mỹ, cũng như khi chiến dịch bầu cử bắt đầu ở nước này.

KHÁNH MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158