Tổng thống Trump nói gì về thượng đỉnh Mỹ-Triều ngay sau khi về nước?

Đã đăng vào 01/03/2019 lúc 15:11

Tổng thống Donald Trump ngay sau khi về Mỹ đã trả lời phỏng vấn Fox News, giải thích lý do vì sao ông "rời đi" trong cuộc đàm phán với Chủ tịch Kim Jong-un.


Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un trong cuộc gặp ngày 27.2 tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Trả lời Fox News, Tổng thống Donald Trump cho biết, cuộc đối thoại với Chủ tịch Kim Jong-un "không hoàn toàn đạt kết quả" và hai nhà lãnh đạo "không ký bất cứ điều gì".

Tổng thống Donald Trump giải thích, trong khi ông tìm cách phi hạt nhân hóa hoàn toàn, Triều Tiên chỉ muốn "phi hạt nhân một số khu vực nhất định", và bản thân ông cũng chưa thực sự muốn gỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Sau khi phóng viên Sean Hannity của Fox News nhắc đến cuốn sách "Nghệ thuật đàm phán" của ông Donald Trump, nhà lãnh đạo Mỹ nói, "bạn phải luôn chuẩn bị khả năng rời đi".

Tuy nhiên, ông Donald Trump khẳng định mối quan hệ tốt với ông Kim Jong-un và bày tỏ lạc quan về tương lai.

"Ông ấy là một người khác biệt, và như tôi nói, hãy nhìn xem, điều này sẽ không mang lại kết quả đâu. Nhưng tôi vẫn có cảm giác về một điều đang xảy ra. Và khi xảy ra, nó sẽ tốt đẹp" – ông Donald Trump nói.

Tổng thống Donald Trump cũng nói về hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của mình với ông Kim Jong-un ở Singapore vào tháng 6.2018, về những tiến bộ đạt được kể từ đó.

"Thực tế là ông ấy sẽ không thử nữa, và gần đây ông ấy cũng nói lại với tôi việc này. Ông ấy không muốn thử (tên lửa, hạt nhân) và sẽ không làm điều đó. Không tên lửa, không gì hết. Đó là điều lớn lao" – ông Donald Trump nói, và cho biết ông tin lời Chủ tịch Kim, nhưng vẫn sẽ chờ xem mọi chuyện thế nào.

"Tôi nghĩ chúng tôi đã có 2 ngày tốt đẹp, nhưng tôi chỉ không nghĩ rằng có lẽ cả 2 chúng tôi đều chưa sẵn sàng" – Tổng thống Donald Trump nói.

SONG MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158