Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm một giám đốc nếu có vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 13/05/2021 lúc 10:05

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Liên quan tới 2 ca mắc mới Covid-19 tại Hà Nội (ca bệnh 3.633 và ca bệnh 3.634) là vợ chồng ông N.V.T. (Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội) có tiền sử dịch tễ đi về từ Đà Nẵng, đêm 12-5, Sở Nội vụ TP Hà Nội đã có Công văn Thượng khẩn số 1240/SNV-TCBC gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, dựa vào các quy định của pháp luật, các nghị quyết của Chính phủ và chỉ thị của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Báo cáo kết quả về UBND TP Hà Nội (qua Sở Nội vụ) trước 10 giờ ngày 13-5. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông N.V.T. và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Lực lượng chức năng phong tỏa tòa nhà Center Poit ở phố Lê Văn Lương

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 12-5, khoa Cấp cứu, Bệnh viện hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội) tiếp nhận 2 bệnh nhân là N.T.T.H. (42 tuổi) và N.V.T. (44 tuổi), địa chỉ tòa nhà Center Poit, số 27 phố Lê Văn Lương, Hà Nội. Hai bệnh nhân này đến bệnh viện khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Hai bệnh nhân đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ. Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này 2 bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30-4 tới 2-5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6-5.

Tiếp theo cả 2 bệnh nhân được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm test Covid-19 bằng phương pháp Gen Expert, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viện đã báo cáo CDC Hai Bà Trưng để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Hai bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi và điều trị vào cuối giờ chiều ngày 12-5.

Ngay sau đó, Bệnh viện hữu nghị Việt – Xô đã phải phong tỏa khẩn cấp Khoa Cấp cứu do 2 bệnh nhân trên vào khám bệnh, đồng thời kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch, thiết lập bộ phận cấp cứu tạm thời tại Phòng khám theo yêu cầu, phun khử khuẩn, lập danh sách cách ly 2 F1 và 3 F2. Trong khi đó, lực lượng chức năng của Sở Y tế Hà Nội đã xác định, vợ chồng ông N.V.T. sau khi từ Đà Nẵng về đã đi lại nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người cho tới khi phát hiện ra mắc Covid-19.

NGUYỄN QUỐC

Xem bản gốc báo SGGP Online tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158