Kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách trước khi xuất bến

Đã đăng vào 20/01/2020 lúc 8:33

Dịp Tết Nguyên đán, TP.Cần Thơ sẽ tăng cường kiểm tra, không để tình trạng tài xế xe khách có nồng độ cồn xuất bến…

Ngày 19.1, Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, sở này vừa có quyết định thành lập Ban chỉ đạo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ Hội mùa xuân Canh Tý 2020.

Ban sẽ hoạt động từ ngày 14.1 đến ngày 3.2 với nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp bến xe, bến tàu phà về việc tổ chức triển khai phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đặc biệt, đối với người điều khiển phương tiện, có biện pháp quản lý chặt chẽ, yêu cầu tài xế, lái phụ xe chấp hành nghiêm các nội quy, quy định pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, tuyệt đối không sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích khi điều khiển phương tiện, không chở quá tải, đón trả khách đúng nơi quy định để tránh phát sinh tình trạng xe dù bến cóc.

Thanh tra giao thông Cần Thơ kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách trước khi xuất bến.

Trước đó, Sở GTVT Cần Thơ đã được trang bị 5 máy đo nồng độ cồn để bố trí cho các địa bàn phục vụ việc kiểm tra nồng độ cồn.

Lực lượng chức năng của sở sẽ thực hiện đo nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện xe khách trước khi xuất bến tại các bến xe. Mặt khác, trong quá trình tuần tra, kiểm tra đối với các phương tiện đậu đỗ sai quy định, chở quá khổ, quá tải cũng lồng ghép kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế.

TRẦN LƯU

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158