Mọi quyết định của Quốc hội phải đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết và trước hết

Đã đăng vào 08/02/2022 lúc 9:29

Nhân dịp xuân mới, ngày 7-2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt, chúc tết các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, ngay sau cuộc gặp mặt này, lãnh đạo Quốc hội sẽ họp rà soát các công việc của tháng 2 và năm 2022. Trong đó, về công tác lập pháp, phải đáp ứng được yêu cầu kiến tạo để phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn nữa, hội nhập quốc tế sâu rộng hơn nữa.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, khát vọng hùng cường, khát vọng phát triển và ý chí quật cường của dân tộc phải trông chờ vào các đột phá chiến lược đã được Đảng ta xác định, trong đó có đột phá về thể chế. “Cho nên, vai trò, trách nhiệm của Quốc hội rất lớn. Chúng ta xây dựng pháp luật, xây dựng thể chế là để kiến tạo cho sự phát triển”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh. Về công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội đề nghị ngay sau tết, các trưởng đoàn và các thành viên đoàn giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội phải làm việc hết công suất. Về quyết định các vấn đề quan trọng của quốc gia, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, mọi quyết định của Quốc hội phải đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết và trước hết, vì lợi ích của quốc gia, lợi ích của dân tộc để xem xét quyết định.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm và làm việc với Tổng cục II (Bộ Quốc phòng).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với lãnh đạo, sĩ quan Tổng cục II.  Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại cuộc làm việc với cán bộ chủ chốt của Tổng cục II, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương những thành tích của Tổng cục II trong năm 2021. Để Tổng cục II tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu Tổng cục II quán triệt sâu sắc, triển khai kịp thời, hiệu quả nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, trọng tâm là Nghị quyết số 48 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 160 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “lãnh đạo công tác tình báo quốc phòng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; lãnh đạo đổi mới toàn diện, tiếp tục lan tỏa phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ tình báo quốc phòng Việt Nam anh hùng trong thời kỳ mới; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng đi vào chiều sâu, tạo động lực mạnh mẽ, thúc đẩy toàn Tổng cục hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh việc tiếp tục xây dựng tình báo quốc phòng luôn là lực lượng đặc biệt tin cậy, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; vững vàng về chính trị tư tưởng, chặt chẽ về nguyên tắc, tinh gọn, vững chắc, trong sạch về tổ chức, mạnh về tiềm lực và hiệu quả cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó.

PHAN THẢO

Xem bản gốc báo SGGP Online tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158