CUỘC THI “NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH VỀ NHA TRANG HAY NHẤT” NĂM 2024

Đã đăng vào 26/02/2024 lúc 15:48

Nằm trong các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang (1924 – 2024), 15 năm được công nhận là đô thị loại 1 (2009 – 2024).Đài Phát thanh và truyền hình khánh Hòa tổ chức cuộc thi "Người dẫn chương trình về Nha Trang hay nhất" năm 2024.

Cuộc thi " Tôi yêu biển" được tổ chức vào năm 2023

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH VỀ NHA TRANG HAY NHẤT” NĂM 2024

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

– Cuộc thi nhằm hưởng ứng Kỉ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang (1924 – 2024), 15 năm được công nhận là đô thị loại 1 (2009 – 2024).

– Tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh những giá trị của Vịnh Nha Trang – một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới với bạn bè trong nước và thế giới. Tôn vinh những giá trị về lịch sử, văn hóa, du lịch, con người và thành tựu trong xây dựng, phát triển thành phố Nha Trang trong chặng đường 100 năm qua.

– Nhằm thiết thực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Giới thiệu tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Nha Trang.

– Phản ánh hoạt động bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử – văn hóa độc đáo của cộng đồng cư dân biển, các sản phẩm thủ công đặc trưng của các làng nghề truyền thống ở mỗi vùng biển, đảo; các hoạt động bảo vệ môi trường biển, hải đảo; bảo tồn hệ sinh thái, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế biển.

– Vinh danh những gương mặt BTV, Phóng viên, MC ở các Đài/Trung tâm Phát thanh và Truyền hình trên cả nước có khả năng về hùng biện; có tình yêu với Nha Trang; tạo sự lan tỏa về hình ảnh của thành phố thông qua các hoạt động của cuộc thi.

– Thí sinh sẽ được gặp gỡ với các chuyên gia, nhà nghiên cứu về biển để hiểu thêm về Nha Trang. Đồng thời, thông qua các hoạt động trải nghiệm tham quan thực tế, thí sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ về chuyên môn nghiệp vụ với nhau.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

– Là Biên tập viên, Phóng viên, MC, Nhà báo đang công tác tại các Trung tâm/ Đài Phát thanh và Truyền hình trên cả nước.

– Độ tuổi: từ 20 đến 40 tuổi (sinh năm 2004 đến năm 1984).

III. THỂ LOẠI CHƯƠNG TRÌNH

– Vòng thi Chung khảo: Thi trực tiếp tại Phim trường Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa.

– Vòng thi Chung kết: Thi trực tiếp trên tất cả các kênh sóng, Fanpage của Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa.

– Các hoạt động, phần thi phụ (Hiểu về Nha Trang; Sản phẩm truyền thông ấn

tượng nhất về Nha Trang).

– Có 6 số “Đồng hành cùng Người dẫn chương trình háy nhất về Nha Trang” trên kênh KTV, thời lượng 5 phút, thể loại truyền hình thực tế, nhật kí.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM: (dự kiến)

– Địa điểm: Thành phố Nha Trang.

– Nhận hồ sơ: Từ 25/2/2024 đến ngày 18/3/2024.

– Cuộc thi diễn ra: Từ 25-29/3/2024.

– Các hoạt động bên lề: Từ 25-26/3/2024.

– Vòng thi Chung khảo: Ngày 27/3/2024 (để chọn ra 08 thí sinh).

– Vòng thi Chung kết (08 thí sinh): Ngày 28/3/2024.

– Kết thúc cuộc thi: Ngày 29/3/3024.

V. THỂ LỆ CUỘC THI:

1. Vòng thi sơ tuyển:

– Các Trung tâm/Đài Phát thanh và Truyền hình các địa phương có hình thức để cử hoặc giới thiệu thí sinh tham gia dự thi.

– Các Trung tâm/Đài Phát thanh và Truyền hình gửi công văn, giới thiệu hoặc cử 01 thí sinh đáp ứng điều kiện đối tượng để tham gia cuộc thi.

– Địa chỉ gửi hồ sơ: BTC cuộc thi “Người dẫn chương trình về Nha Trang hay nhất” năm 2024, Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa, Đường A1, KĐT An Bình Tân, P. Phước Long, Nha Trang, Khánh Hòa. Hoặc email: vannghegiaitriktv@gmail.com

2. Vòng thi Chung khảo:

– Trước khi bắt đầu vòng thi, thí sinh sẽ được BTC bố trí gặp gỡ, giao lưu với các Nhà nghiên cứu văn hóa về Nha Trang; các nhà khoa học, chuyên gia về biển để tìm hiểu nhiều hơn về biển – đảo Việt Nam.

-Thí sinh sẽ bốc thăm thứ tự thi.

– Nội dung thi:

+ Phần thi Thuyết trình: Thí sinh tự lựa chọn đề tài, có tối đa là 3p30s để trình bày cảm nhận, quan điểm, tình cảm của mình với Nha Trang ở tất cả các lĩnh vực.

+ Phần thi Tài năng: Thí sinh có tối đa là 4p30s để trình bày năng khiếu, tài năng của mình với những tiết mục thể hiện tình cảm với Nha Trang. Thí sinh có thể lựa chọn nhiều hình thức: ca hát, nhảy múa, vẽ tranh, hùng biện, thuyết trình, video clip, ấn phẩm tuyên truyền về Nha Trang, trình bày giải pháp, … hoặc bất kỳ hình thức nào về chủ đề cuộc thi.

– Kết thúc phần thi, BGK chọn ra 08 thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết.

3. Vòng thi Chung kết: (08 thí sinh)

– Đêm chung kết cuộc thi “NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH VỀ NHA TRANG

HAY NHẤT” NĂM 2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa.

– Trước đó, các thí được Ban tổ chức Training một số kỹ năng cần thiết. Gặp gỡ chuyên gia, lắng nghe thêm những câu chuyện liên quan đến Nha Trang, giúp thí sinh hoàn thiện phần thi.

– Đêm thi Chung kết được kết hợp trong chương trình Nghệ thuật kỉ niệm, tuyên truyền về 100 năm xây dựng và phát triển Nha Trang. Mỗi thí sinh sẽ là một sứ giả cùng chương trình truyền tải những thông điệp đến với khán giả.

– Thí sinh tham gia 3 phần thi:

+ Thuyết trình “Câu chuyện Nha Trang”: Trước mỗi phần thi của thí sinh là một tiết mục/nội dung được chương trình sắp xếp theo Kịch bản. Kết thúc nội dung này, thí sinh sẽ có 3p30s để kết nối câu chuyện đó với cảm nhận của cá nhân.

+ Tài năng “Sắc màu của biển”: Thí sinh thể hiện năng khiếu, tài năng ở các thể loại để thể hiện phần thi. Thí sinh thể hiện trên sân khấu trong thời gian tối đa là 4p30s.

+ Ứng xử “Tôi yêu Nha Trang”: 8 thí sinh tiếp tục thực hiện phần thi Ứng xử với các câu hỏi đưa ra từ Ban giám khảo, với nội dung trình bày quan điểm của mình về một vấn đề liên quan đến Chủ đề cuộc thi. Mỗi thí sinh có tối đa 01 phút để trình bày phần thi của mình.

– Kết thúc phần thi, BGK chọn ra các giải thưởng cuộc thi.

VI. CHẤM ĐIỂM:

– Chấm theo thang điểm 10. Chấm lẻ đến 0.25.

– BTC sẽ có thông báo cụ thể về điểm trừ khi thí sinh thể hiện quá thời gian quy định tại các vòng thi.

– Kết quả các vòng thi do Trưởng BGK quyết định.

– Trưởng BTC có quyền quyết định tất cả những vấn đề liên quan đến cuộc thi.

VII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

– 01 Giải Nhất: Trị giá 20.000.000 đồng và phần quà từ nhà tài trợ, giấy chứng nhận.

– 01 Giải Nhì: Trị giá 15.000.000 đồng và phần quà từ nhà tài trợ, giấy chứng nhận.

– 02 Giải Ba: Trị giá 10.000.000 đồng và phần quà từ nhà tài trợ, giấy chứng nhận.

– 04 Giải khuyến khích: Trị giá 8.000.000 đồng và phần quà từ nhà tài trợ.

– 02 Giải phụ tại “Hiểu về Nha Trang” và “Sản phẩm truyền thông ấn tượng nhất về Nha Trang”, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

VIII. THÔNG TIN HẬU CẦN:

– BTC sẽ có thông báo cụ thể về lịch trình, thời gian, quy định các nội dung của cuộc thi.

– Thí sinh và cơ quan giới thiệu thí sinh tự chủ động về phương tiện di chuyển tới Nha Trang. BTC hỗ trợ đưa đón thí sinh khi đến Nha Trang.

– Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa đài thọ toàn bộ chi phí tham quan, ăn, ở cho thí sinh tại Nha Trang.

– Mời các Đài có thí sinh dự thi tiếp sóng trực tiếp đêm Chung kết diễn ra lúc 20h10 tối thứ 5 (28/3/2024). – Tham khảo thông tin về Cuộc thi tại https://ktv.org.vn/ trên Fanpage: Truyền hình Khánh Hòa và kênh youtube: Truyền hình Khánh Hòa.

– Thông tin liên lạc: BTV Ngọc Huy (0905910820).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158