Đưa vào sử dụng dự án tu bổ di tích Phủ Đường Ninh Hoà

Đã đăng vào 10/08/2023 lúc 10:24

Sáng 9/8, Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức nghiệm thu, đưa vào sử dụng dự án tu bổ di tích Phủ Đường Ninh Hoà. Hiện di tích này nằm trong khuôn viên của UBND thị xã Ninh Hòa. 

Di tích Phủ Đường Ninh Hoà – Ảnh Anh Dũng

Phủ Đường Ninh Hoà là công trình được xây dựng vào năm 1820, dưới thời nhà Nguyễn, có lối kiến trúc cổ của người Việt. Di tích gắn liền với các sự kiện lịch sử quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Khánh Hòa dưới sự lãnh đạo của Đảng.  Trước tình trạng xuống cấp của Phủ đường Ninh Hòa, tháng 10.2022, tỉnh Khánh Hòa đầu tư xây dựng Công trình tu bổ di tích Phủ đường Ninh Hòa, với tổng mức đầu tư hơn 3,3 tỷ đồng. Việc tu bổ di tích dựa trên nền móng hiện trạng, không làm thay đổi kiến trúc, công năng sử dụng hiện có của công trình và hiện trạng của khu đất. Trong đó thực hiện nhiều giải pháp phục hồi, thay thế các chân trụ, kèo đòn tay bị mối xâm hại; Điều chỉnh từ nền láng xi măng bằng gạch Bát Tràng Hạ Long; Kê đá chân tảng vào các cột đảm bảo phòng chống mối mọt, đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng vẫn giữ nguyên nét truyền thống.        

Theo đánh giá nghiệm thu, đến nay di tích Phủ Đường Ninh Hoà đã được trùng tu, hoàn thành các hạng mục xây dựng theo thiết kế đề ra, công trình đã đáp ứng về mặt chất lượng xây dựng, thẩm mỹ kiến trúc, đảm bảo tính kế thừa và phát huy giá trị lịch sử của di tích, đảm bảo đi vào sử dụng.

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158