Giao lưu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

Đã đăng vào 07/09/2023 lúc 10:44

Chương trình Giao lưu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Nhật ngữ Amy (ây-mi) tổ chức vào tối qua tại Nha Trang. Rất đông những người bạn Nhật Bản đang sống và làm việc tại Khánh Hòa đã đến tham dự chương trình.

Ảnh Đình Thông

Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia láng giềng châu Á cách nhau một vùng biển lớn, có nền văn hóa truyền thống với nhiều nét tương đồng. Ngày 21/9/1973, Nhật Bản và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao. Kể từ đó, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao, từ cấp lãnh đạo quốc gia tới cấp cơ sở. Năm 2023, Nhật Bản và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây được coi là dấu mốc quan trọng đánh dấu giai đoạn phát triển mới toàn diện và tốt đẹp của mối quan hệ song phương Việt Nam – Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực.

Trong chương trình giao lưu diễn ra vào tối qua, các tiết mục đàn, hát, múa mang màu sắc văn hóa Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt là màn biểu diễn Trà Đạo đặc sắc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu của 2 nước. Thông qua hoạt động giao lưu nhằm góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Khánh Hòa – Việt Nam và Nhật Bản, mở rộng giao lưu văn hóa, tiếp tục duy trì, phát triển trên nhiều lĩnh vực, cùng mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân của hai nước.

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158