Khai mạc trại sáng tác mỹ thuật đề tài LLVT – Chiến tranh cách mạng năm 2022

Đã đăng vào 05/05/2022 lúc 16:02

Sáng 5/5, tại Nhà sáng tác Nha Trang, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam phối hợp với Cục Chính trị – Quân chủng Phòng không Không quân, Trung tâm hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức trại sáng tác mỹ thuật đề tài lực lượng vũ trang – Chiến tranh cách mạng năm 2022.

Ảnh Ngọc Ánh

Trại sáng tác dự kiến kéo dài từ ngày 5/5 – 18/5, với sự tham gia của 15 hoạ sĩ – trại viên; trong đó có 7 hoạ sĩ đang công tác tại các đơn vị trong quân đội. Chủ đề sáng tác lần này tập trung vào các đề tài phản ánh các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của quân và dân ta; về tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, quả cảm của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc. Đồng thời, các tác giả cũng đi sâu vào khắc hoạ chân dung người lính Cụ Hồ, các hoạt động của bộ đội trên tất cả lĩnh vực học tập, huấn luyện…

Đây là hoạt động nhằm đáp ứng mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ tổ chức hoạt động mỹ thuật trọng điểm trong quân đội. Qua đó tạo điều kiện cho các hoạ sĩ trong và ngoài Quân đội gặp mặt, trao đổi, nghiên cứu tư liệu sáng tác cho các tác phẩm mới; phục vụ hiệu quả công tác cổ động, tuyên truyền, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho bộ đội và nhân dân.

                                                                                 Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158