Bệnh nhi tại Khánh Hoà tử vong không liên quan đến chủng corona mới từ Vũ Hán Trung Quốc

Đã đăng vào 27/01/2020 lúc 15:58

Liên quan đến thông tin một bệnh nhi 10 tuổi, ngụ huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa tử vong do bị nhiễm virus corona đang được lan truyền trên mạng xã hội, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa khẳng định: ca bệnh tử vong do cúm và dương tính với một chủng virus corona cũ, chứ không phải chủng mới phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc. 

Trước đó, ngày 8 /1, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, ghi nhận nhiều bệnh nền như tim mạch, thận. Khi tiếp nhận, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã tích cực xử lý, cấp cứu nhưng bệnh nhi không qua khỏi. Nguyên nhân ban đầu xác định, bệnh nhi tử vong do viêm phổi nặng nghi do cúm. Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang cho thấy bệnh nhi dương tính với virus corona chủng NL63.

Người dân cần nhận thức rõ, virus corona có hàng trăm chủng khác nhau. Trong đó có 6 chủng cũ có thể gây bệnh cho người, và chủng mới ở Trung Quốc là 2019-nCoV. Các chủng corona cũ không nguy hiểm như chủng mới đang hoành hành tại Vũ Hán – Trung Quốc. Trước đây, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà đã từng tiếp nhận và xử lý thành công nhiều ca dương tính với chủng corona cũ. 

Hiện tại, ngành y tế Khánh Hoà đang tăng cường công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh đang cách ly 8 bệnh nhân để xét nghiệm virus corona.

Thanh Quý

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158