Hội thảo giới thiệu chương trình và tài liệu huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ

Đã đăng vào 29/07/2019 lúc 11:23

Sáng 29/7, tại Nha Trang, trung ương hội CTĐ Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình và tài liệu huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ. Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch trung ương hội CTĐ Việt Nam cùng 70 đại biểu là lãnh đạo hội CTĐ của 32 tỉnh thành phố khu vực phía Nam.

Ảnh Ngọc Ánh

Tại hội thảo, các đại biểu cùng tìm hiểu về tài liệu huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ của hội CTĐ Việt Nam được Bộ y tế phê duyệt vào cuối tháng 12/2018. Tài liệu gồm 6 cuốn về chủ đề kỹ thuật sơ cấp cứu; Phương pháp huấn luyện sơ cấp cứu và kỹ năng quản lý huấn luyện sơ cấp cứu được áp dụng thống nhất trong hệ thống hội CTĐ của 63 tỉnh, thành phố. Từ đó, góp phần chuẩn hóa công tác huấn luyện, đào tạo sơ cấp cứu, phổ biến kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cho cộng đồng để người dân có thể tự cứu mình và hỗ trợ người khác trong những trường hợp khẩn cấp.

Hội thảo còn chia sẻ với các cơ quan, đối tác về các hoạt động sơ cấp cứu Chữ thập đỏ để tăng cường hợp tác trong thực hiện mô hình dịch vụ sơ cấp cứu Chữ thập đỏ; Thống nhất công tác huấn huấn luyện sơ cấp cứu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gồm 4 cấp độ huấn luyện: Tình nguyện viên cấp I và người dân, Tình nguyện viên cấp II, Hướng dẫn viên và Tập huấn viên.

                    Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158