Thành phố Nha Trang thực hiện tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh

Đã đăng vào 28/03/2020 lúc 16:10

Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng, từ ngày 27/3, đoàn kiểm tra liên ngành Sở văn hoá và thể thao tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Đây được coi là động thái quyết liệt của lực lượng chức năng khi dịch bệnh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, nguy hiểm.

Ảnh Tiến Hóa 

Ngay sau chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa về phòng dịch Covid-19, hàng loạt các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ở các con phố sầm uất, thường tập trung đông người như: đường Trần Phú, 2/4, 23/10, Nguyễn Thiện Thuật…. đã đóng cửa. Hầu hết các cửa hàng, cơ sở dán biển thông báo tạm dừng hoạt động.  Chủ trương được các cơ sở kinh doanh nghiêm túc thực hiện và nhân dân đồng tình ủng hộ để cùng chung tay phòng, chống dịch Covid – 19. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cơ sở bida, internet mở cửa đón khách. Khách hàng sử dụng dịch vụ ở các nơi này không đeo khẩu trang; đồng thời, chủ cơ sở cũng không trang bị nước rửa tay, hay nhắc nhở khách phòng chống dịch. Trong những ngày đầu thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, lực lượng chức năng chỉ mới dừng lại ở việc tuyên truyền, lập biên bản nhắc nhở, yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh ký cam kết dừng hoạt động, giải tán đám đông. Trong thời gian tới, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, kiểm tra, giám sát hoạt động của các sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Tiến Hóa 

Thực hiện chỉ thị số 15 của Thủ tướng chính phủ, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu thêm một số loại hình kinh doanh phải đóng cửa là các quán bia hơi, nhà hàng ăn uống, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu. Thông báo có hiệu lực từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020. Người dân nên ở trong nhà, tránh đi lại khi không cần thiết, nếu ra đường phải đeo khẩu trang. 

Như Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158