Triển khai tiêm chủng tại Trung tâm tiêm chủng – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Đã đăng vào 03/03/2022 lúc 10:54

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa thành lập Trung tâm tiêm chủng vắc xin và đưa vào phục vụ chương trình tiêm chủng vào sáng 3/3.

Ảnh Minh Đức

Trung tâm tiêm chủng vắc xin thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được đặt tại cổng số 2 (Cổng cấp cứu), đường Yersin, thành phố Nha Trang. Đây là cơ sở trước đây đã được UBND tỉnh chọn là nơi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ lão thành, cán bộ trung cao và những trường hợp có tiền sử bệnh nền, dị ứng nặng.

Với 2 phòng tư vấn và khám sàng lọc trước tiêm, 2 phòng tiêm chủng, 1 phòng theo dõi sau tiêm, phòng dành cho mẹ và bé và khu vui chơi cho trẻ, hiện Trung tâm triển khai tiêm chủng các loại vắc xin theo chương trình tiêm chủng mở rộng của Tổ chức y tế thế giới (WHO) gồm: Lao, Rubella, Não mô cầu, Phế cầu, Ung thư cổ tử cung, Viêm gan và nhiều loại vắc xin và huyết thanh khác…cho các đối tượng cho nhu cầu. Ngay trong ngày đầu tiên triển khai chương trình, Trung tâm đã tiếp nhận hàng chục khách hàng đến tư vấn, tiêm chủng, trong đó, khoảng một nửa là trẻ sơ sinh. Với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực đủ chuẩn, Trung tâm tiêm chủng vắc xin – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa sẽ góp phần phục vụ cho nhu cầu tiêm chủng của người dân.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158