Trường hợp ở Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh cho kết quả xét nghiệm âm tính

Đã đăng vào 12/05/2021 lúc 15:29

Thông tin về nhân viên y tế của bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Khánh Hoà nghi ngờ nhiễm Covid-19, đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 vào tối 11/5.

 Test nhanh cho các người nhà bệnh nhân, nhân viên tại bệnh viên

Từ ngày 28/4 đến ngày 1/5, trường hợp này đã đến huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá và trở lại Nha Trang. Trong quá trình ở tại Thanh Hóa, trường hợp này không đến các nơi có thông báo dịch của Bộ Y tế. Đồng thời, ngày 6/5, Thanh Hóa mới bắt đầu báo có ca bệnh. Theo hướng dẫn giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, trường hợp này không thuộc diện xét nghiệm. Vì địa phương trường hợp này về ở không cùng địa điểm với bệnh nhân mà chỉ cùng tỉnh.

Để triển khai tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, hôm 11/5, bệnh viện thực hiện tầm soát bằng test nhanh cho các nhân viên ra ngoài tỉnh trong dịp gần đây. Sau khi test nhanh trường hợp này cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, bệnh viện đã tiến hành cách ly trường hợp này tại khu vực cách ly riêng của bệnh viện, đồng thời liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR theo đúng quy định. Bệnh viện cũng đã kịp thời báo động tình trạng khẩn cấp, triển khai ngay phương án phòng, chống dịch trong toàn viện. Tiến hành phong toả tạm thời, khử khuẩn các khu vực có liên quan; thực hiện điều tra dịch tễ những người tiếp xúc với các trường hợp trên, bố trí khu vực cách ly riêng những trường hợp tiếp xúc gần. Đồng thời, tạm thời không tiếp nhận các ca bệnh không cấp thiết nhằm giảm tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện và ra ngoài cộng đồng.

Như Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158